Hướng dẫn cách chọn mua Pin Laptop mới chính hãng, chất lượng cao, dùng lâu dài, lâu chai

Khác với những linh kiện còn lại của Laptop, Pin Laptop là thiết bị tiêu hao sẽ tự chai dần theo thời gian và kém dần đi. Thế nhưng Laptop không thể không có Pin. Vì vậy ngoài câu hỏi: làm sao để Pin Laptop lâu chai? thì chúng ta cần quan tâm đến việc: Làm sao chọn được Pin Laptop thật sự tốt? Và hôm nay sieuthiftech.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu vấn đề này.

Do nhu cầu về Pin là khá lớn vì vậy tất cả các đơn vị kinh doanh thiết bị máy tính đều bán Pin Laptop và trên thị trường có 3 loại Pin chính là: Pin ORG (Origin hay hàng chính hãng), Pin Zin (hàng chất lượng cao hay fake 1) và Pin OEM (hàng thay thế không rõ nguồn gốc)

1. Pin ORG: đúng như tên gọi hàng chính hãng đây là Pin được chính các hãng laptop sản xuất như: ASUSDELLHP,… nên có chất lượng cao nhất đáp ứng đủ mọi yêu cầu sử dụng của máy. Tuy nhiên đây cũng là loại Pin có giá thành cao nhất và được bảo hành dung lượng Pin.
2. Pin Zin: Đây là Pin do các đơn vị chuyên sản xuất Pin theo thiết kế của Pin ORG làm ra với chất lượng khá cao nhưng không bằng Pin ORG. Loại này chúng ta vẫn gọi là fake 1 hay copy 1:1. Loại Pin này có giá thành ở mức trung bình và người bán không bảo hành dung lượng Pin
3. Pin OEM: là Pin có hình dáng giống Pin ORG nhưng do những đơn vị không rõ nguồn gốc làm ra nên chất lượng không đảm bảo nếu không muốn nói là rất kém. Loại Pin này rất nhanh chai nên có giá thành thấp nhất trên thị trường để đánh vào tâm lý “ham rẻ” của nhiều người dùng và dĩ nhiên cũng không được bảo hành dung lượng Pin

Vậy làm sao để phân biệt được 3 loại Pin trên. Mọi người vẫn hay “rỉ tai” nhau các “bí quyết” chọn Pin như:
– Pin ORG có Logo của hãng máy tính, cầm chắc tay, có đường nét thiết kế mịn và đẹp mắt.
– Các Pin kia không có Logo của hãng, cảm giác cầm khá nhẹ, các đường nét khá thô.

Nhưng hiện nay với công nghệ in ấn và sản xuất phát triển nên các đơn vị làm nhái Pin (mà toàn bộ là của Trung Quốc) đều có những biện pháp “khắc chế” những “bí quyết” trên như: in thêm Logo, tăng khối lượng sản phẩm và dùng những máy gia công tiên tiến để tạo hình dạng sản phẩm đẹp hơn, hay đơn giản chỉ là “phẫu thuật” Pin ORG và thay thế ruột bên trong. Chính vì vậy giờ đây việc phân biệt Pin khó khăn hơn trước nhiều.

Vì vậy, để có thể chọn được Pin có chất lượng cao bạn nên tìm đến những đơn vị uy tín và quan trọng nhất nhất là dám bảo hành dung lượng Pin cho bạn. Vì các Pin nhái có chất lượng thấp nên người bán chỉ bảo bảo hành các lỗi như: không sạc, không nhận Pin chứ không bao giờ bảo hành lỗi dung lượng.

Chúng tôi tự hào cam kết là đơn vị duy nhất bảo hành dung lượng Pin cho khách hàng. Cụ thể tất cả các loại Pin do chúng tôi bán ra đều được bảo hành dung lượng 6 tháng: nếu trong vòng 6 tháng đầu tiên dung lượng Pin giảm khoảng 30-40% trở lên bạn sẽ được bảo hành thay thế Pin mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *